Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển năng suất ngành Nhà hàng, Ẩm thực Việt Nam khởi động năm 2022”. Hội nghị mang đến những chia sẻ chuyên sâu - thực tế nhất tận dụng được công nghệ tối ưu năng suất vận hành và những kinh nghiệm thiết thực từ các công ty lớn trong việc tối đa trải nghiệm của thực khách giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh bền vững cho các doanh nghiệp ngành Nhà hàng, Ẩm thực.
Hội nghị quy tụ hơn 20 diễn giả và những chuyên gia, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Nhà hàng - Ẩm thực cùng tập trung tham gia thảo luận và chia sẻ về các chủ đề “nóng" như ứng dụng công nghệ số vào quản trị nội bộ giúp nâng cao năng suất vận hành, ứng dụng công nghệ số nhằm tạo lợi thế cạnh tranh, ứng dụng công nghệ số giúp gia tăng tối đa trải nghiệm khách hàng.
Trong hơn 3 năm tổ chức, AFBS 2023 trở thành Hội nghị được mong chờ nhất trong ngành Nhà hàng - Ẩm thực trong việc cung cấp thông tin và góc nhìn thực tiễn giúp các doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội và định hướng phát triển. Từ đó, thúc đẩy nâng cao suất vận hàng, tăng cường số hoá để nâng cao trải nghiệm khách hàng và giúp gia tăng giá trị nền Ẩm thực Việt Nam trên thế giới.
Phát biểu tại Lễ Ra Mắt Ban Chấp Hành, ông Chử Hồng Minh cho rằng: “Để thật sự tận dụng được những lợi thế, thế mạnh to lớn của, ngành Nhà hàng, Ẩm thực Việt Nam, chúng ta cần có cuộc thay đổi lớn mang tính đột phá. Việt Nam cần phải trở thành nơi quy tụ nhân tài ở cả trong nước và quốc tế; tạo ra một môi trường thuận lợi để gặp gỡ, chia sẻ, truyền cảm hứng cho việc phát triển tài năng cũng như hợp tác, đầu tư. Chi Hội Nhà hàng Việt Nam đã và sẽ tiếp tục là cầu nối những người có tâm huyết, tài năng và khát vọng cống hiến cho sự phát triển ngành Nhà hàng, Ẩm thực Việt Nam cả trong nước & quốc tế!”
Trong suốt 7 năm hoạt động vừa qua, Chi Hội Nhà Hàng Việt Nami đã đạt được những cột mốc đáng ghi nhận và tự hào cho mục tiêu kết nối nguồn lực:
1. Xây dựng 6 dự án trụ cột cho các hoạt động của Chi Hội Nhà hàng: REACH (10+); RAVEF; IBN; LANGLIEU; CFBI; Gastro Travel với chuỗi các hoạt động hỗ trợ & phát triển cho DN Hội viên;
2. Trở thành Thành viên sáng lập của Liên Minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN
3. Đối tác Chiến lược với WFTA tổ chức các hoạt động về FOODTreX Vietnam, và hướng tới là các hoạt động đào tạo cũng như thúc đẩy chương trình vinh danh Kinh đô Ẩm thực - Culinary Capital Awards tại Việt Nam.
Tổ chức các chương trình trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến thương mại và hợp tác với các nước như Singapore, Taiwan, và đặc biệt vào tháng 5 vừa qua, cùng với sự tài trờ từ Hiệp Hội Ẩm Thực Việt Nam ((VCCA) đã tài trợ 100% đưa 42 đại diện các Doanh nghiệp FnB Vietnam sang triển lãm tại FOODEX Nhật Bản.
Trong nhiệm kỳ mới 2023 - 2027 của Ban Chấp Hành Chi Hội Nhà hàng Việt Nam, Chi hội mang vị thế mới cùng với vai trò Chủ tịch luân phiên của Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN nhiệm kỳ 2024-2025, Ban Chấp Hành Chi Hội Nhà hàng Việt Nam cam kết tiếp tục nối dài hành trình Kết nối nguồn lực trong nước và quốc tế và tiếp tục Thúc đẩy năng suất & giá trị gia tăng trong ngành Nhà hàng, Ẩm thực hỗ trợ Doanh nghiệp Hội viên phát triển, chung tay cho hành trình phát triển bền vững của ngành Nhà hàng, Ẩm thực Việt Nam giai đoạn mới! Chi Hội Nhà Hàng Việt Nam tận dụng các điểm mạnh sự tận dụng được lợi thế, thế mạnh to lớn của, ngành Nhà hàng, Ẩm thực Việt Nam và phối hợp với các nguồn lực quốc tế để cùng nhau viết nên câu chuyện "Việt Nam - Kinh đô Ẩm thực của Thế giới"!
Các thông tin tại hội thảo cũng cho thấy được tiềm năng tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng - Ẩm thực khi áp dụng công nghệ số vào hoạt động vận hành trong kỷ nguyên số và kinh tế xanh phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tại Việt Nam, rất nhiều ngành nghề trong đó có ngành Nhà hàng - Ẩm thực đã trải qua một quá trình chuyển đổi số thay đổi để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Chính vì thế, những doanh nghiệp tận dụng được công nghệ số sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh rất lớn.
TH
Link nội dung: https://ictworld.com.vn/but-pha-trong-ky-nguyen-so-va-kinh-te-xanh-a447414.html