Chuyển đổi số & Tự động hoá bảo mật: Xu hướng của lĩnh vực bảo vệ an ninh mạng

Thái An
Trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang tiến triển mạnh mẽ, chuyển đổi số và tự động hoá trở thành các yếu tố không thể thiếu trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là an ninh mạng.

Hiểu rõ tầm quan trọng, hai hãng công nghệ Stellar Cyber và Cyfirma, đã hợp tác với Nessar – nhà phân phối chính thức tại Việt Nam tổ chức sự kiện hội thảo chuyên sâu nhằm giới thiệu nền tảng giám sát, phản ứng và thông tin tình báo về mối đe dọa an toàn thông tin (ATTT) với tính tự động hóa hơn 90%, nhằm tối ưu hóa bảo vệ dữ liệu và hệ thống khỏi các mối đe dọa phức tạp.

Chuyển đổi số & Tự động hoá bảo mật – xu hướng tất yếu trong cách mạng 4.0

Mới đây, trong Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế sáng kiến Vành đai và con đường (BRI) lần thứ 3, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã khẳng định tầm quan trọng của chuyển đổi số “Không gian mới là kinh tế số. Lực lượng sản xuất mới là nhân lực số, công nghệ số và dữ liệu số. Động lực mới là đổi mới sáng tạo.” Tuy nhiên, đi cùng xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ đã đặt ra thách thức lớn đối với việc duy trì an toàn và bảo mật mạng.

Ngày nay, Trung tâm Vận hành An ninh mạng (SOC) đã trở thành trái tim của bảo mật mạng hiện đại và đóng một vai trò cốt yếu trong việc đảm bảo an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp trước mối đe dọa ngày càng tinh vi. Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã mở ra hàng loạt cơ hội mới bằng khả năng tự động phát hiện các hành vi bất thường, dự đoán các mối đe dọa tiềm ẩn và thực hiện các hành động trong thời gian thực. Việc kết hợp giữa SOC và AI đã đem lại các giải pháp tối ưu trong tự động hoá bảo mật - xu hướng tất yếu của cách mạng công nghiệp 4.0.

Với mong muốn đồng hành, chia sẻ và cung cấp các giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp/tổ chức, Công ty Cổ phần Công nghệ Nessar Việt Nam - nhà phân phối chính thức của Stellar Cyber và Cyfirma tại Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề "Stellar Cyber & Cyfirma: Nền tảng giám sát, phản ứng và tình báo mối đe dọa ATTT tự động" quy tụ nhiều khách mời đại diện doanh nghiệp, tổ chức tham dự.

IMG_9416

Hội thảo chuyên sâu ATTT quy tụ nhiều đại diện doanh nghiệp, tổ chức tham dự

Tại hội thảo, ông Vũ Thành Công, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin, cũng là Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Nessar, đã chia sẻ kiến thức về tầm quan trọng của việc xây dựng và vận hành hệ thống giám sát an toàn thông tin tự động, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Ông Công nhấn mạnh rằng để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin trong chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần những giải pháp như Open XDR Platform của Stellar Cyber để tăng cường hiệu suất và tối ưu chi phí vận hành.

Nền tảng Open XDR của Stellar Cyber, được phân phối bởi Nessar, tích hợp nhiều công nghệ nổi bật, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc phát hiện các hành vi bất thường và nâng cao độ chính xác của cảnh báo, phát hiện xâm nhập sử dụng học máy (Machine Learning), sử dụng Next-gen IDS/APT Malware Sandbox thế hệ mới để phát hiện các cuộc tấn công có chủ đích (APT) và các cuộc tấn công chưa biết (zero-day), NTA để phân tích dữ liệu mạng, NEXT GEN SIEM để quản lý sự kiện bảo mật thế hệ mới, UBA để phân tích hành vi người dùng, SOAR để tự động điều phối phản ứng an ninh thông tin, Threat Intelligence để cung cấp thông tin tình báo về mối đe dọa an ninh mạng, Incident Management để tạo ra các ticket và gán chúng cho người vận hành để xử lý, Multi-tenant để phân chia và quản lý dữ liệu bảo mật riêng biệt theo nhu cầu quản lý, Asset Analytic để phân tích rủi ro của các tài sản công nghệ thông tin. Open XDR Platform tự động hóa đến 90% và đại diện cho xu hướng tiên tiến nhất hiện nay, cho phép tích hợp nhiều công cụ ATTT trên cùng một nền tảng và quản trị tập trung thông qua một giao diện duy nhất giám sát toàn diện cho SOC và vSOC.

IMG_9418

Chuyên gia đến từ Stellar Cyber giới thiệu nền tảng Open XDR – xu hướng công nghệ 4.0

Cùng kết hợp với nền tảng Open XDR là giải pháp thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng, phát hiện bề mặt tấn công DeCYFIR của hãng công nghệ Cyfirma. Giải pháp hỗ trợ các tổ chức doanh nghiệp & chính phủ, bằng cách cung cấp thông tin tình báo được tùy chỉnh phù hợp với từng ngành, từng lĩnh vực, từng vị trí địa lý và các đặc thù công nghệ. DeCYFIR cung cấp cho khách hàng những thông tin tình báo đa tầng, bao gồm những hiểu biết chiến lược, quản lý và vận hành.

Đặc điểm nổi bật và ưu việt của DeCYFIR do Nessar phân phối chính thức này chính là khả năng kết hợp tình báo an ninh mạng với việc khám phá bề mặt tấn công, thông tin về lỗ hổng, tình báo về an toàn thông tin, nhận thức về tình hình và bảo vệ rủi ro kỹ thuật số, điều này giúp giải pháp nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Không những thế, nền tảng DeCYFIR này còn cung cấp đánh giá rủi ro và đánh điểm số rủi ro để giúp khách hàng ưu tiên các hành động nhằm bảo vệ các tài sản quan trọng. Khách hàng cũng nhận được thông tin hữu ích giúp họ tiến hành săn tìm thông tin tình báo hiệu quả và xác định nguồn gốc, kết nối các mảnh ghép giữa các nhóm tin tặc, động cơ, chiến dịch và phương pháp để có cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ các mối đe dọa trên hệ thống của họ.

IMG_9745

Ông Huy Nguyễn – Quản lý vùng khu vực Việt Nam và Campuchia của Cyfirma chia sẻ về DeCYFIR

Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật tiên tiến cho doanh nghiệp tại Việt Nam để ứng phó với các mối đe dọa an ninh mạng, đáp ứng nhu cầu “chuyển đổi số an toàn, tự động hoá toàn diện” hiện nay.

Nessar là nhà phân phối chính thức của Stellar Cyber và Cyfirma tại thị trường Việt Nam.

Thông tin Công ty Cổ phần Công nghệ Nessar Việt Nam:

Công ty Cổ phần công nghệ Nessar Việt Nam với tầm nhìn trở thành đơn vị phân phối giải pháp bảo mật và công nghệ thế hệ mới hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, là đối tác được tin tưởng để đồng hành và luôn sẵn sàng trong việc tư vấn, cung cấp các giải pháp đáp ứng về nhu cầu bảo mật và công nghệ cho khách hàng trong nước và quốc tế.

Nessar Việt Nam với hơn 400 sản phẩm và giải pháp đã cung cấp thành công cho hơn 1000 dự án trong và ngoài nước Nessar Việt Nam hiện được tin tưởng lựa chọn là nhà phân phối cho nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Trong thời gian qua, Nessar Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và bền vững với yếu tố con người được trân trọng. Đến nay, Nessar Việt Nam đã xây dựng cho riêng mình hình ảnh nhà phân phối uy tín, được thị trường công nhận và được nhiều đối tác đánh giá cao, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn và bảo mật thông tin.

Công ty Cổ phần Công nghệ Nessar Việt Nam là nhà phân phối chính thức của Stellar Cyber và Cyfirma tại Việt Nam và cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay theo hotline: 091.668.1818 hoặc email: info@nessar.net để biết thêm thông tin về sản phẩm và những giải pháp của Stellar Cyber và Cyfirma. Nessar luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, POC demo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và đối tác.

Thông tin thêm về hệ sinh thái các giải pháp bảo mật của Nessar tại:

https://www.nessar.net/

Thông tin Hãng công nghệ Stellar Cyber:

Stellar Cyber là hãng công nghệ nổi tiếng đến từ Mỹ, chuyên cung cấp giải pháp SOC với cơ chế hoạt động bảo mật sử dụng Virtual Security Analyst Assistant và trợ lý phân tích an ninh ảo đầu tiên của ngành bảo mật được hỗ trợ bởi A.I. Nền tảng Open XDR Platform của Stellar Cyber hiện đang là xu hướng tân tiến nhất trong việc xây dựng trung tâm SOC/VSOC, MSSP với việc tích hợp đầy đủ các module trong việc phân tích/phản ứng ATTT như ML-IDS, APT Sandbox, NTA, UBEA, BIG DATA, AI, NG-SIEM, SOAR, Case Management, Asset Management, Threat Intelligence.

Thông tin thêm về Stellar Cyber tại:

https://stellarcyber.ai

Thông tin Hãng công nghệ Cyfirma:

Cyfirma là hãng công nghệ với các giải pháp chuyên về thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng, phát hiện bề mặt tấn công và bảo vệ rủi ro kỹ thuật số. Sản phẩm độc quyền - DeCYFIR của Cyfirma có khả năng kết hợp tình báo an ninh mạng với việc khám phá bề mặt tấn công, thông tin về lỗ hổng, tình báo và bảo vệ rủi ro kỹ thuật số. Nền tảng này cung cấp đánh giá rủi ro và đánh điểm số rủi ro để giúp khách hàng ưu tiên các hành động nhằm bảo vệ các tài sản quan trọng.

Thông tin thêm về Cyfirma tại:

https://www.cyfirma.com