Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở tại Việt Nam

Admin
Sở Khoa học & Công nghệ (KH & CN) TP Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng vừa tổ chức điểm cầu sự kiện “Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và chương trình liên minh đổi mới, hợp

Sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia, VTC Netviet, Vietnam Startup TV và Sở KH & CN các tỉnh, thành phố: Huế, Đà Nẵng, Bình Dương vào ngày 30/9. Hội nghị nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở tại Việt Nam.

trao doi_MG_0049
 

Lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ TP Đà Nẵng tại sự kiện liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và chương trình liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo 

 

Sự kiện có sự tham gia của các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về Đổi mới sáng tạo và Khoa học Công nghệ.

Hoạt động diễn ra theo hình thức trực tiếp tại 5 điểm cầu. Đó là các điểm cầu tại Hà Nội, Huế, TP Đà Nẵng, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và kết nối trực tuyến quốc tế tại 2 điểm cầu Pháp và Hàn Quốc.

ef9f691fe45823067a49

 Phát biểu tham luận tại sự kiện điểm cầu TP Đà Nẵng

Tại điểm cầu TP Đà Nẵng, chương trình thu hút sự tham gia của Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng, các vườn ươm doanh nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của các chuyên gia, nhà đầu tư, giảng viên và sinh viên tham gia hoạt động khởi nghiệp đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

phien rieng_MG_0027

Những bài học kinh nghiệm từ các chuyên gia về vườn ươm khởi nghiệp và sáng tạo 

“Đây là cơ hội mở cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tận dụng xu thế, sức mạnh của thời đại để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là kinh tế tri thức”, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam phát biểu.

Phiên chung hội nghị, các chuyên gia đã đóng góp nhiều ý kiến về hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương, môi trường gắn liền với nhu cầu của Đổi mới sáng tạo mở. Đồng thời, các chuyên gia chỉ ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn phát triển cơ sở ươm tạo/ hệ sinh thái khởi nghiệp đã thực hiện tại Pháp.

trien lam SP khoi nghiep_MG_0012

 Triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng

Phiên chung hội nghị còn có bài tham luận đáng chú ý là "Tổng quan hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Hàn Quốc và những đề xuất phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho Việt Nam". Tại phiên chung cũng diễn ra tọa đàm “Liên kết quốc gia, kết nối quốc tế” với các diễn giả tại 5 điểm cầu và diễn giả quốc tế.

Cũng tại sự kiện này, các chuyên gia kiến nghị cần sớm ra đời một mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo giữa các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng. Mạng lưới rất cần thiết, cần làm ngay để “cộng” thế mạnh của nhau, cùng chia sẻ tài nguyên, hợp tác nghiên cứu, phát triển các sản phẩm dự án sinh viên. Từ đó lan tỏa và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong sinh viên.

trien lam SP khoi nghiep_MG_0006

Nhiều lượt tham quan triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên trong khuôn khổ sự kiện "Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và chương trình liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo"

Trong khuôn khổ sự kiện, triển lãm khởi nghiệp với không gian trưng bày gồm 16 gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp của các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng cũng đã lôi cuốn nhiều lượt sinh viên, cựu sinh viên đến tham quan.

Bảo Hòa

Theo SHTT