Tin vui cho người dùng Google Maps, tính năng mới giúp tiết kiệm xăng sắp được cập nhật!

Bùi Huyền
Không chỉ có tính năng chỉ ra tuyến đường nhanh nhất, Google Maps sắp tới sẽ cập nhật thêm tính năng mới giúp phương tiện di chuyển tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Với Google, Google Maps như một phần quan trọng trong chiến lược cung cấp các phương tiện giao thông bền vững hơn. Hiện tại, Google Maps đã cung cấp tính năng định tuyến tiết kiệm nhiên liệu và Google hiện cho biết tính năng này sẽ mở rộng sang các khu vực mới vào cuối năm nay.

Tin vui cho người dùng Google Maps, tính năng mới giúp tiết kiệm xăng sắp được cập nhật! - Ảnh 1.

Các tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu được cung cấp dưới dạng các lựa chọn thay thế cho tuyến đường nhanh nhất. Tính năng mới này có tính đến các chi tiết như tốc độ không đổi, số ngọn đồi và điều kiện giao thông... để xác định xem tuyến đường có cho phép tiết kiệm nhiên liệu đáng kể hay không.

Mục đích của Google là giảm lượng khí thải carbon của mỗi phương tiện. Theo thống kê từ gã khổng lồ công nghệ, kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2021, định tuyến tiết kiệm nhiên liệu đã giúp giảm lượng khí thải carbon lên đến con số 2,4 triệu tấn. Theo Google, con số này tương đương với việc loại bỏ 500.000 ô tô động cơ đốt trong ra khỏi đường.

Tin vui cho người dùng Google Maps, tính năng mới giúp tiết kiệm xăng sắp được cập nhật! - Ảnh 2.

Các tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu đã ra mắt cách đây hai năm cho người dùng ở Hoa Kỳ và hiện đã có mặt ở Châu Âu, Ai Cập và Canada. Google hứa hẹn sẽ ra mắt nó ở Ấn Độ và Indonesia vào ngày 31/12/2023. Nó cũng sẽ hỗ trợ xe hai bánh ở hai quốc gia này vì nhiều người ở những khu vực này sử dụng xe máy.

Google không dừng lại ở đây và cho biết họ cũng sẽ cung cấp cho người dùng phương tiện di chuyển thay thế khi tìm kiếm chỉ đường. Nói cách khác, Google muốn mọi người ít sử dụng ô tô hơn và gắn bó với phương tiện giao thông công cộng để giảm lượng khí thải.

Skip

Tính năng này sẽ ra mắt tại Pháp, cùng với Google Maps để hiển thị chỉ đường đi bộ và phương tiện công cộng ngay bên cạnh các tuyến đường lái xe khi tìm kiếm chỉ đường lái xe tới một điểm đến. Các phương thức vận chuyển thay thế sẽ chỉ xuất hiện khi "thời gian di chuyển có thể so sánh được và thực tế". Tính năng này sẽ bắt đầu triển khai trong thời gian tới, dự kiến sẽ rơi vào cuối năm nay cho đến năm 2024.

Tin vui cho người dùng Google Maps, tính năng mới giúp tiết kiệm xăng sắp được cập nhật! - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Google cũng đang bắt đầu chuẩn bị hiển thị đề xuất tuyến đường tàu trong Tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm chuyến bay. Công ty cho biết tàu hỏa là phương thức vận chuyển bền vững hơn máy bay. Do đó, bằng cách hiển thị các tuyến đường trong Tìm kiếm, người dùng sẽ được cung cấp một cách dễ dàng để so sánh thời gian di chuyển, chi phí và các yếu tố khác mà cuối cùng sẽ thuyết phục họ đi du lịch hiệu quả hơn.