VIETBUILD INDUSTRY 2024: chuyển giao công nghệ kỹ thuật số, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế

Bùi Huyền
Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.

Triển lãm thu hút được sự tham gia của gần 900 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến.

a

Thứ trưởng Bộ Xây dựng – Nguyễn Văn Sinh

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng – Nguyễn Văn Sinh khẳng định: Triển lãm VIETBUILD INDUSTRY 2024 là hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ nhất là công nghệ kỹ thuật số, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế để doanh nghiệp có những định hướng hoạt động tốt trong tình hình mới.

Các chương trình hội thảo, giao lưu doanh nghiệp tại Triển lãm là những hoạt động, tạo giá trị gia tăng cho Triển lãm và các nhà doanh nghiệp tham gia, tạo cơ hội và điều kiện tốt cho các doanh nghiệp cùng nhau phát triển, chuyển giao khoa học công nghệ và trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư tài chính, liên kết nhằm cho ra đời các dòng sản phẩm mới trên các lĩnh vực Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất cao cấp để phục vụ chất lượng công trình đẳng cấp, đem lại đời sống văn minh hiện đại cho xã hội, góp phần cho sự phát triển xã hội ngày càng phồn vinh.

Tại Triển lãm VIETBUILD INDUSTRY 2024 lần này, hầu hết các sản phẩm trưng bày đã được các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư với các sản phẩm vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển như: Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp: Máy hàn, máy bắn đinh, máy cắt, máy laser, máy luồn dây điện, thiết bị điện, công cụ cầm tay, máy in, máy ép màng PET, xe điện chở hàng, xe nâng, máy bán hàng, máy cắt gỗ.

b

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 nhận được sự tích cực tham gia đông đảo của những thương hiệu hàng đầu của ngành Xây dựng từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Công Ty Cổ Phần Tự Động Sơn Hà; Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Austdoor; Xiamen Intop Exhibition Co., Ltd; Guangxi Boyue Exhibition Co., Ltd; China Building Materials Circulation Association; Zhong Zhan Global (Tianjin) Business Exhibition Service Co.,Ltd.

Tham dự triển lãm, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương Mại – Bộ Công Thương nhận định: Triển lãm VIETBUILD INDUSTRY 2024 thực sự là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh. Hầu hết những gian hàng có quy mô lớn và trang trí ấn tượng. Người tiêu dùng và các nhà đối tác sẽ có cơ hội tìm hiểu sản phẩm một cách toàn diện về các sản phẩm mới, dịch vụ mới, công nghệ mới cùng với những tư vấn cần thiết về các giải pháp thiết kế xây dựng, kiến trúc và sử dụng vật liệu mới cho một công trình xây dựng hay ngôi nhà của mình.